bsi cho e hỏi hiv có phải lây qua vật trung gian như khăn hoặc grap trải giường dính máu nếu người có vết thương hở nặng đúng k ạ
Trả lời:
Chào bạn. HIV lây chủ yếu qua đường máu và tiếp xúc trực tiếp với máu của người nhiễm HIV như khi bạn dùng chung các đồ vật như bàn chải , dao cạo râu , cắt móng chân , móng tay....nếu grap trải giường có dính máu của người nhiễm HIV và tiếp xúc người có vết thương hở thì cũng có thể lây nhiễm . Thân mến.