Bác sĩ cho con hỏi về kết quả anti HCV ạ! trong lần xét nghiệm sau con có bị bệnh viêm dạ dày và đang điều trị bằng thuốc tây. Vậy điều đó có làm ảnh hưởng tới kết quả âm tính của con không ạ! hay bị âm tính giả bởi thuốc! con rất lo lắng. mong bác sĩ giải đáp. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xem câu hỏi trước đó của bạn thì rõ ràng với xét nghiệm như vậy thì viêm gan virus B và C đều không có ( kết quả âm tính ) , tuy nhiên cần phải thử anti HBs để xem thử mình có cần chích ngừa hay không? Còn về việc uống thuốc dạ dày là bạn đang uống thuốc gì? Thuốc ức chế bơm proton ( ức chế tiết acid ) hay thuốc tráng men dạ dày? Hay có sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori? bạn không nói rõ vấn đề này ở đây? Tuy nhiên sẽ không có chuyện thuốc dạ dày nào ở đây làm sai lệch kết quả nên bạn không nên lo lắng. Thân mến.