chào bác sĩ. Em la nam,nam nay em 24t.1thag truoc e co đi khám và chữa bệnh lậu ở 1 phòng khám tư được 3.4 ngày. do k đủ điều kiện nên e uống thuốc đông y vài ngày và chuyển xuống bv da liễu khám và xet nghiem pcr kết luận âm tính.Vậy e có phải k có bệnh nữa khong ạ?e rat lo,e mong bs trả lời sớm.e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn được chẩn đoán Lậu qua xét nghiệm hay chỉ qua các triệu chứng thông thường? bạn đã uống những thuố gì? bạn có thể chụp lại đơn thuốc của bạn để bác sỹ xem lại được không? các triệu chứng lậu mà bạn có hiện nay có còn hay không? Các kháng sinh đường uống điều trị lậu cầu thường thời gian sử dụng tối thiểu là 5-7 ngày, thường điều tị kèm theo Chlamydia và điều trị cho cả bạn tình. Nếu bạn đã làm các xét nghiệm cho kết quả âm tính với lậu mà điều trị chua đủ thời gian thì bạn có thể theo dõi, nếu thấy các triệu chứng tái phát hoặc nặng lên thì đếnkhám ngay. Trong thời gian này, bạn nên quan hệ tình dục an toàn và nên điều trị cho cả bạn tình của mình để phòng tái nhiễm và bảo vệ cho bạn tình của mình