bs cho cháu hỏi, cháu bị quai bị thì uống được những thuốc gì. hiện tại cháu sốt nhẹ và có sưng một bên má trái. cảm giác ớn lạnh
Trả lời:
Chào em. BS đã dọc câu hỏi và quai bị có thể do virus hoặc vi khuẩn, em nên đi khám BS tai mũi họng để được khám trực tiếp và siêu âm tuyến mang tai để chẩn đoán, uống thuốc thường sẽ dùng là kháng sinh và kháng viêm, em nên đi điều trị sớm nếu không sẽ dễ dẫn đến biến chứng viêm tinh hoàn gây vô sính sau này. Thân mến.