Cháu bị HIv giai đoạn đầu và Bên sở y tế gọi lên cấp thuốc.arv , cháu ngại nên muốn mua thuốc ngoài và cháu không biết liều uống như thế nào và mua ở đâu , giá như thế nào mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào cháu Hình như cô đã tư vấn cho cháu rồi. Cháu không nên ngại ngần điều này. Nếu cháu điều trị đúng phác đồ và có ý thức giữ gìn sức khỏe cho mình thì cháu hoàn toàn có thể làm việc và cống hiến cho xã hội. Thuốc này sẽ theo cháu suốt đời và giá thành khá đắt. Một điều nhân văn nhất của y tế VN là vẫn cho các cháu thuốc ARV miễn phí để giúp các cháu tiết kiệm một khoản rất lớn. Tất cả thông tin về bệnh nhân đều được bảo mật nên nếu chưa có sự cho phép của cháu. Cháu hãy đến lấy thuốc như mọi người thôi cháu ạ. Nếu cháu muốn thay đổi thuốc mà không theo diện được cấp thì cháu có thể đề xuất với bác sỹ đang theo dõi cháu (vì thuốc cũng có nhiều tác dụng không mong muốn). Tuy nhiên, với số tiền cháu có thể tiết kiệm, cháu có thể thay đổi cuộc sống bằng cách tạo ra nhiều giá trị cho mình và cho mọi người xung quanh. Cháu hãy mạnh dạn hòa nhập với cộng đồng, học tập và lao động. Có rất nhiều anh chị cũng bị như cháu, họ thay đổi cuộc sống của bản thân và gặt hái được rất nhiều thành công. Có rất nhiều nhóm trên mạng sẵn sàng hỗ trợ cháu. Cháu có thể tham gia đấy. Chúc cháu tìm được thật nhiều điều ý nghĩa cho mình