chào bác sĩ! tôi mới mua con mèo ,chủ họ có nói đã tiêm phòng dại. tôi có bế nó thì bị nó cắn , khoảng 12 nốt cắn! cũng khá sâu. tôi có vệ sinh vêt cắn bằng cồn và rửa xà phòng, vết thương xưng và tê ,khá khó khăn khi cử động! tôi đã nhốt con mèo lại sau khi tìm hiểu trên mạng.xin hỏi bác sĩ tôi có nên đi tiêm phòng không và cần làm gì bây giờ? cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tiêm phòng ở đây sẽ là tiêm phòng ngừa uốn ván và ngừa dại, BS không rõ bạn ở thành phố nào để tư vấn đi tiêm ngừa, nhưng nếu là tiêm ngừa uốn ván thì hầu như BV nào cũng sẽ có, còn tiêm ngừa dại thì phải lên BV tuyến trên. Thân mến.