hôm em qua bị té xe và bị trầy xước da khá nhiều, em đã khử trùng bằng povidine và nước muối sinh lí, tiêm phòng uốn ván (vì em chưa bao giờ tiêm trước đó) và uống kháng sinh, theo bác sĩ em xử lí như thế đã đúng chưa ạ?? và xin bác sĩ cho em lời khuyên ạ?
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và cách xử trí như vậy đã tốt lắm rồi, nhất là bạn có tiêm phòng uốn ván nữa, bạn nhớ theo dõi vết thương có sưng đau và mủ ở bên trong không? Nếu không có thì hãy cứ an tâm theo dõi tiếp tục nhé. Thân mến.