chào bác sĩ, tôi bị sốt virus 3 hôm nay, người mỏi và uể oải, cứ bị sốt nặng vào tối và sáng (tầm 2-3h) và thấy rất lạnh, người nóng trên 38 độ, ngày thì sốt nhẹ, cảm thấy lạnh. tôi vẫn uống Paradol (hoặc efferangen) để hạ sốt. tôi muốn hỏi bác sỹ tôi có cần đến bệnh viện hoặc mua tgeem thuốc gì uống ko. cảm ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn, Sốt siêu vi thường tự khỏi trong vòng một tuần , tuy nhiên để phân biệt rõ đây là sốt siêu vi hay sốt nhiễm trùng thì bạn cần đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bởi vì nếu bạn bị sốt nhiễm trùng thì cần điều trị kháng sinh thích hợp, nếu không bệnh càng ngày càng nặng hơn. Trong trường hợp chỉ là sốt siêu vi bạn chỉ cần uống nhiều nước, đặc biệt là cam chanh để bổ sung vitamin C..kèm ăn nhiều trái cây, rau xanh, chế độ ăn dinh dưỡng đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý để tăng sức đề kháng thì bệnh thường sẽ tự lùi . Tình trạng sốt của bạn có vẻ nghiêm trọng nên bạn hãy đi khám sớm để bác sĩ loại trừ nguyên nhân do vi trùng nhé. Cảm ơn bạn, thân.