E đã làm xét nghiệm kết quả là HBCsAg dương tính, và HBC Igm âm tính vậy bác sĩ cho e hỏi e cần lưu ý gì về bệnh của mình
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi và kết quả xét nghiệm HBcAg dương tính chứng tỏ bạn có virus viêm gan B và có thể là cấp hoặc mãn tính, và Anti HBcIgM là kháng thể trong đợt cấp sẽ xuất hiện, và âm tính thì có nghĩa là bạn không phải bị đợt cấp mà là mạn tính, tuy nhiên chắc chắn bạn cũng sẽ có xét nghiệm HBsAg và AntiHBs, và nếu cần thì có thêm HBeAg sẽ chứng minh xem bạn có trong tình trạng dễ lây nhiễm cho người khác không. Bên cạnh đó còn có xét nghiệm HBV DNA để xem xét virus viêm gan B trong cơ thể bạn có tồn tại nhiều không nếu quá nhiều vượt quá một ngưỡng nhất định thì sẽ cần phải điều trị thuốc kháng virus. Vậy với những thông tin xét nghiệm của bạn chưa đủ để một BS chuyên khoa viêm gan điều trị chính xác cho bạn, nếu có thời gian bạn hãy đi khám BS chuyên về viêm gan nhé. Thân mến.