chào bác sĩ, cháu 24t và mới đây cháu có đi khám skhoe, cháu xét nghiệm máu bác sĩ xem kết quả nói men gan cháu hơi cao (57) vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là như vậy là có phải cháu đang bị viêm gan ko ạ, hiện tại thì cháu đang đc kê đơn thuốc uống tăng cường chức năng gan ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Có rất nhiều nguyên nhân làm cho men gan tăng. Sự gia tăng men gan có nghĩa là ở một chừng mực nào đó tế bào gan đã bị ảnh hưởng. Có thể là tế bào gan ảnh hưởng nhẹ (men gan tăng có tính chất nhất thời) nhưng cũng có thể men gan tăng có tính chất trường diễn hoặc tăng một cách đột biến chứng tỏ ở trong giai đoạn đó tế bào gan đang bị tổn thương. Với trường hợp của cháu thì ít nghĩ di viêm gan , vì men gan có thể tăng do uống rượu, bia , sốt và do phản ứng cơ thể mà thôi , Và men gan cháu tăng nhưng mức độ nhẹ nên cháu cũng đừng lo lắng quá mà ảnh hưởng sức khỏe cháu nhé , cháu hãy ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường tập thể dục thể thao là được ! Thân ái chào cháu !