bị nấm candida lưỡi thì phải điều trị thế nào thuốc điều trị là thuốc gì ạ thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Điều trị nấm Candida miệng lưỡi : Dùng nystatin, fluconazol (100 đến 200 mg mỗi ngày) hoặc itraconazol (200 mg mỗi ngày), uống trong 1-3 tuần tốt nhất em nên đến chuyên khoa da liễu để được khám cụ thể và tư vấn điều trị kịp thời Trước mắt em nên thực hiện tốt vệ sinh răng miệng: Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần. Thay thế bàn chải đánh răng thường xuyên cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Tránh dùng nước súc miệng hoặc thuốc xịt. Không dùng chung bàn chải đánh răng; Súc miệng bằng nước muối ấm hạn chế lượng đường và nấm men có chứa trong các loại thực phẩm hàng ngày. Thân mến chào em