Cách đây 10 năm tôi có tiêm ngừa viêm gan B. Cách đây 1 năm tôi có bị bệnh Zona thần kinh. Và cách đây 2 năm tôi có bị bệnh sùi mào gà. Vậy năm nay tôi 34 tuổi thì tôi cần tiêm ngừa những loại bệnh nào? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào anh. Anh có thể đi kiểm tra lượng kháng thể chống viêm gan B còn đủ không, nếu không đủ anh nên tiêm mũi bổ sung của viêm gan B. Ngoài ra, anh không cần tiêm vaccin nào nữa. Các vaccin ngừa cúm và viêm phổi thì ít có ý nghĩa với anh.