Xin chào bác sĩ, Cháu muốn hỏi tiếp xúc voi người bệnh quai bị. Sau 5 ngày tiêm phòng thì có thoát được bệnh không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Sau 5 ngày tiêm phòng thì Vacxin chưa đủ thời gian để tạo thành miễn dịch cho cháu, cho nên cũng chưa thể chắc chắn đảm bảo cho cháu là đã tạo được miễn dịch khi tiếp xúc với người bị bệnh quai bị. Tốt nhất cháu vẫn nên hạn chế tiếp xúc với người bệnh trong giai đoạn này. Chúc cháu có sức khoẻ tốt !