Xin chào bác sĩ, Tôi bị giẫm phải đinh gỉ sét khi thi công công trình, vết thương sâu 1cm, chảy máu. Tôi đã nặn máu và rửa sạch vết thương. Vậy cho tôi hỏi tôi có cần phải tiêm phòng uốn ván hay ko, cách đây khoảng 5 tháng tôi đã tiêm huyết thanh kháng uốn ván rồi. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào anh! Vết thương của anh do đinh gỉ sét gây nên. Do vậy việc tiêm cả huyết thanh và vaccin phòng uốn ván là rất cần thiết. Bệnh uốn ván rất nguy hiểm, khi đã mắc nguy cơ tử vong rất cao. Vết thương của anh có nguy cơ cao nhiễm vi khuẩn uốn ván, hơn nữa, theo như anh nói thì địa điểm làm việc của anh cũng có nhiều yếu tố nguy cơ. Tiêm phòng uốn ván đủ số mũi theo lịch sẽ giúp phòng bệnh uốn ván lâu dài. Chúc anh mau khỏe mạnh!