Xin chào bác sĩ, Tôi uống thuốc điều tri viêm gan B ( batigan - tenofovir 300mg - minovir 300mg) hơn 10 năm nay. Xin hỏi bs : Các loại thuốc trên dùng lâu như vậy có ảnh hưởng đến tim mạch, thận... Không. Xin cám ơn bs!
Trả lời:
Chào anh, Các thuốc anh đang dùng điều trị gan như trên chắc chắn có ảnh hưởng phần nào đến chức năng tim mạch và thận. Tuy nhiên quan trọng hơn anh nên tập trung vào việc điều trị bệnh gan vì tình trạng bệnh gan là cấp tính trong khi những tác động kia chưa làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của anh. Thân mến!