Xin chào bác sĩ, E quan hệ với người nhiễm HIV 1 lần khong dùng bao e có bi lay nhiễm k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua một lần quan hệ tình dục không an toàn với người có HIV dương tính là 0,082% (theo tài liệu nghiên cứu của Anh, cứ 1220 người nam có quan hệ tình dục không an toàn với người nữ có HIV dương tính thì có 1 người bị lây nhiễm, 1/1220 = 0,082%). Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường quan hệ tình dục là thấp nhưng chẳng thể biết ai là người sẽ nhiễm HIV dương tính trong số 1220 người đó, do đó biện pháp tốt nhất là quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây lan qua đường tình dục. Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường tình dục nhìn chung thấp hơn so với lây nhiễm HIV qua đường máu. Tỷ lệ lây nhiễm HIV do bị vật sắc nhọn do tai nạn rủi ro nghề nghiệp trong ngành y tế là 0,3 % (lây nhiễm qua kim tiêm có dính máu của người nhiễm HIV đâm chọc vào cơ thể, do ống nghiệm dính máu của người nhiễm HIV bị vỡ, đâm chọc vào cơ thể …). Tỷ lệ lây nhiễm HIV do truyền máu của người nhiễm bị nhiễm HIV lên tới 100%. Lời khuyên cho Bạn: - Cần đi xét nghiệm kiểm tra HIV sớm - Cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục Thân mến !