Nhà cháu có nuôi 1 con chó con cháu bị trầy ở chân và chảy máu chó nhà cháu liếm vào vết thương đó trong khi đang chảy máu cho cháu hỏi thế có bị nhiễm chó dại không chó nhà cháu đã được 7 tuần tuổi rồi còn nhỏ nên chưa chích ngừa được. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Tốt nhất em vẫn nên đi chích ngừa vaccin phòng bệnh dại, vì vết thương của em có chảy máu mà virus dại có lây qua nước bọt của chó. Em nên rửa sạch vết thương dưới nước xối mạnh ngay khi bị chó liếm vết thương. Em cũng nên theo dõi xem chó có biểu hiện lạ không, nếu có thì cần cách ly chó với người.