Thưa bác sĩ làm kháng sinh đồ thì lấy dịch niệu đạo hay lấy nước tiểu để nuôi cấy tìm khuẩn để xác định lậu hay viêm niệu đạo ạ
Trả lời:
Chào bạn. Làm kháng sinh đồ tùy thuộc là bạn bị viêm ở đường nào nếu bạn bị viêm đường tiết niệu thì sẽ làm bằng nước tiểu , nếu bạn bị lậu thì sẽ lấy dịch niệu đạo để nuôi cấy xem bạn đáp ứng đặc hiệu với loại kháng sinh nào lúc đó bác sỹ chọn loại kháng sinh đó điều trị cho bạn . Thân mến.