Xin chào bác sĩ, những bệnh di truyền có hại ở người. Có khắc phục hay chữa trị được không. Nếu được thì khắc phục hay chữa trị như thế nào
Trả lời:
Chào bạn, Đa phần những bệnh mang tính di truyền không thể chữa khỏi được, chỉ có thể cải thiện và hỗ trợ phần nào tùy từng tính chất bệnh. Có một số bệnh có thể điều trị bằng phẫu thuật như hở hàm ếch, sứt môi...và một số ít các bệnh có thể dùng các biện pháp điều chỉnh ví dụ điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, tập luyện để khống chế bệnh. Ở đây bạn không nói rõ là bệnh gì vì vậy bác sỹ khó có thể tư vấn đầy đủ được. Thân mến!