Xin chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi , em bị sốt hôm nay ngày 5 . Hôm qua , em có vô viện Y Dược TP HCM khám , bác sĩ cho làm tất cả các xét nghiệm . Bác sĩ kết luận eem sốt siêu vi , và bác sĩ cho em thuốc về uống, hẹn sốt cao quay lại . Đến sáng nay em nổi ban khắp cơ thể , hơi ngứa, các khớp xương tay chân đau nhức. Em hơi lo lắng , không biết em có nên quay lại viện k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn bị sốt virus vì vậy hiện tượng nổi ban khắp cơ thể là bình thường, ban đỏ thường xuất hiện khi đã hết thời gian ủ bệnh và phát bệnh, bạn không nên lo lắng. Còn việc khớp tay chân đau nhức là do trong thời gian sốt cao, bạn phải nằm một chỗ kéo dài, không vận động nên không phải là hiện tượng bệnh lý gì cả. Sau khi khỏi bệnh, bạn có thể tập luyện, đi lại nhẹ nhàng, vận động để lấy lại cân bằng. Nên cố gắng ăn uống bồi bổ đủ chất, uống nhiều nước, tăng cường ăn hoa quả tươi ( đặc biệt hoa quả có chứa nhiều vitamin C). Thân mến!