Xin chào bác sĩ, Tôi đang bị quai bị, vậy tôi phải chữa trị và tránh những tác nhân nào để khỏi bệnh nhanh nhất?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư ván như sau: NẾu em đã được chẩn đoán xác định là quai bị thì rõ ràng các BS phải cho em điều trị toa thuốc nên em có thể cho BS biết toa thuốc em đang xài, hay là em tự nghĩ mình bị quai bị điều trị quai bị không có thuốc điều trị đặc hiệu, nên chủ yếu là kiểm soát các triệu chứng. -Nghỉ ngơi tại giường và uống nhiều nước. Hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đình, bên ngoài để tránh lây lan. -Thuốc giảm đau và hạ nhiệt thông thường như aspirin, acetaminophen hay paracetamol để giảm nhẹ các triệu chứng. -Với các trường hợp bị viêm tinh hoàn cần thiết phải đi khám BS chuyên khoa -Khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm màng não, cần đến điều trị tại bệnh viện ngay lập tức. Thân mến.