Xin chào bác sĩ, Bạn tôi bị Nhiễm vi rut herpes( HSV-2) sinh duc ,điều tri thuốc gì
Trả lời:
Chào bạn! Herpes sinh dục là một bệnh có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục cao. Nguyên nhân là do virus Herpes simplex (HSV). Các virus này xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy của bạn. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu herpes sinh dục. Tuy nhiên có thể dùng thuốc ức chế virus như Acyclovir (Zovirax), Famciclorvir (Famvir) và Valacyclovir (Valtrex) có thể giúp vết loét lành nhanh chóng hơn cũng như hạn chế tái phát. Có thể dùng trong đợt bộc phát hoặc sau khi bộc phát. Nếu bạn đang bị Herpes sinh dục thể hoạt động, cần: - Tránh quan hệ tình dục - Giữ cho vết loét sạch sẽ và khô ráo - Tránh đụng chạm đến vết loét, và rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét. Thân mến.