Chào bác sĩ . Bạn em có tiếp xúc với người bị quai bị , cho đến ngày hôm nay là được 8 ngày , bạn em vẫn không bị triệu chứng gì . Hôm nay em có ăn lẩu chung với bạn em . Như vậy em có nguy cơ lây bệnh không ạ , và tỉ lệ mắc cao không . Nếu như bây giờ em đi tiêm phòng thì có được không , năm nay em học lớp 11 , vào năm em học lớp 9 thì nhà trường có đợt tiêm ngừa vacxin sởi -rubela miễn phí , trong đó có cả ngừa quai bị không ạ .Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Đợt tiêm không có quai bị em nhé , và thời gian ử bệnh 6-9 ngày , nên em vẫn có nguy cơ bị nhiễm tuy nhiên nếu em sức đề kháng tốt thì cũng khó lây em nhé , em đừng lo lắng quá sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể ! Thân ái chào em !