Xin chào bác sĩ, hôm thứ 7 em có đi massage. Sau đó kỹ thuật viên kích dục bằng miệng cho em. Trước đó em có thủ dâm nhiều lần nên em sợ cái ấy của mình nó trầy xước, em lo mình sẽ bị dính Hiv. Xin hỏi bác sĩ nguy cơ có cao ko ạ. Em thấy cô ấy nói năng bình thường nên em nghĩ là cô ấy ko có vấn đề về răng miệng. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. HIV lây nhiễm qua 3 con đường chính : - Máu - Quan hệ tình dục không an toàn - Từ mẹ sang con Quan hệ tình dục bằng miệng được coi là ít rủi ro hơn nhưng không phải là không có nguy cơ. Tình dục bằng miệng liên quan đến việc tiếp xúc giữa miệng và bộ phận sinh dục. Nếu vệ sinh răng miệng kém (Chảy máu, loét, nướu răng…) thì khả năng lây nhiễm sẽ có nguy cơ cao. Chính vì vậy nếu nghi ngờ, bạn nên đến các cơ sở y tế để uống thuốc phơi nhiễm, tuy nhiên thuốc kháng virus HIV phải được dùng càng sớm càng tốt, từ 2 đến 6 giờ và trước 72 giờ sau khi bị phơi nhiễm Thân mến.