Dạ cho con hỏi là con bị thuỷ đậu, có mọc nốt ở trên đầu vậy - có được gội đầu không ạ? - và con thấy miệng luôn lợ lợ, cứ ăn vào xong là lại nôn ra, v có bình thường không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh lý thủy đậu có các tổn thương là các bóng nước, thông thường các bóng nước này có thể mọc khắp toàn thân chủ yếu ở da tay , chân, ngực mặt.. rất ít ở da đầu, tuy nhiên vẫn có trường hợp ở da đầu. Việc ngồi đầu sạch sẽ là điều cần thiết , tránh để bóng nước bội nhiễm .Các triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, là các biểu hiện thông thường của tình trạng nhiễm siêu vi, bạn cần chọn những thức ăn mềm, dễ ăn, ăn từ từ, không nên ăn quá nhanh, uống đủ nước, cung cấp thêm vitamin C, giúp quá trình lành bệnh nhanh hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !