Em trai tôi phát hiện có HIV, nó đã có 2 con, 1 cháu 4 tuổi, 1 cháu 1 tuổi, vợ đi xét nghiệm ở bệnh viện E thì kết quả âm tính. Xin cho tôi hỏi: liệu cháu tôi có bị nhiễm HIV kg? Khi nào thì nên cho cháu đi xét nghiệm, vì sợ cháu còn nhỏ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên đưa các cháu đi làm xét nghiệm HIV ngay lập tức. Hiện nay, đã có thuốc đặc trị cho bệnh HIV, bạn nên đưa em trai đến bệnh viện để được điều trị chuẩn, vì việc điều trị hiện nay đã rất hiệu quả. Mong bạn và gia đình đừng quá lo lắng. Thân chào