Xin chao bác si em biết chinh xác ve ca biểu hiện cua nhiễm HIV dc ko a
Trả lời:
Chào bạn! Đa số người bị nhiễm HIV không có biểu hiện bất kỳ một triệu chứng hay một dấu hiệu nào của bệnh trong nhiều năm. Một người nhiễm HIV sẽ có kháng thể HIV lưu hành trong máu. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp sau Một hoặc hai tháng của HIV xâm nhập vào cơ thể, 40% đến 90% số người có các triệu chứng flulike được gọi là hội chứng retrovirus cấp tính (ARS) gồm: Sốt,Mệt mỏi,Đau nhức cơ bắp, đau khớp, sưng hạch bạch huyết,Phát ban,Buồn nôn, nôn, tiêu chảy,Sút cân...các triệu chứng này thường không đặc hiệu. Khi bênh ở giai đoạn toàn phát , khi hệ miễn dịch suy yếu thì cơ thể người bệnh rất dễ bị các bệnh lý nhiễm trùng cơ hội như lao, viêm phổi do nấm, .... Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!