Xin chào bác sĩ, - Cháu vừa bị quai bị và nhà trường cháu chuẩn bị tiêm phòng vacxin sởi - rubela. Tiêm phòng này có lợi và hạ gì không? (Cháu chưa tiêm) - cháu vừa bị quai bị và cháu gần khỏi thì giờ đi lại bị đau hạt cà liệu cháu có bị làm sao không?
Trả lời:
Chào cháu, Hiện tại cháu bị quai bị và lại thấy đau tinh hoàn thì cháu phải sớm tới bác sĩ khoa truyền nhiễm hoặc khoa tiết niệu để được khám và điều trị ngay. Tránh để lại biến chứng sau này. Tiêm phòng vắc xin thì đương nhiên là có lợi cơ thể nhưng đối với tình trạng của cháu thì hiện tại chưa nên tiêm phòng. Chúc cháu sớm điều trị có kết quả tốt!