Xin chào bác sĩ, Con mới bấm khuyên rốn xong , và con rất sợ sẽ bi các bệnh lây nhiễm như HIV.. Bây h con phải làm sao ạ? Con co nên đi tiêm ngừa k ạ
Trả lời:
Chào em! - Nơi em bấm có đảm bảo an toàn vệ sinh về y tế hay không, tốt nhất không nên để vật lạ kích thích nhất là vùng rốn nơi vận động nhiều và dễ bị cọ xát, da dễ tổn thương và nhiễm trùng. - Nếu các dụng cụ không đảm bảo vô trùng thì có thể em phải đi chích ngừa uốn ván. Còn HIV thì không có tiêm ngừa và 6 tháng sau mới có thể phát hiện bằng xét nghiệm nếu nhiễm. Chúc em vui và sống khỏe!