Xin chào bác sĩ, em đang bị quai bị. Sốt 38,1°C . Có sử dụng viên xủi giảm sốt không ạ
Trả lời:
Chào em, Quai bị là do vi rút gây ra. Em nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động, đi lại nhiều để tránh biến chứng vô sinh. Nếu nóng sốt, em có thể sử dụng viên sủi hạ sốt (thành phần là paracetamol, khoảng 3-4 viên 500mg/ngày). Thông thường, bệnh sẽ khỏi sau 7-10 ngày.