Cho con hỏi mắc bệnh thuỷ đậu. Thời điểm nào nó lây cho ng khác và thời điểm nào bệnh sẽ không lây nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bệnh lây nhiễm mạnh trong giai đoạn khoảng 2 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện và kéo dài khoảng 7 ngày khi đã phát bệnh. Trong giai đoạn này, cần có các biện pháp đặc biệt đề phòng lây nhiễm. Có nghĩa là dù các triệu chứng không hề có, nhưng bệnh nhân ( người lành mang bệnh ) vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác thông qua con đường hô hấp là con đường chủ yếu Thân mến.