Xin chào bác sĩ,e bị quai bị 1 tuan r chua khoi.phai lm tn ạ
Trả lời:
Chào bạn Quai bị là 1 tình trạng viêm tuyến nước bọt mang tai do virus gây ra. Thông thường virus quai bị chỉ gây viêm tuyến nước bọt mang tai. Trong 1 vài trường hợp có thể gây biến chứng nặng hơn như viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm tụy... Bệnh do virus nên không có thuốc điều trị đặc hiệu. Bạn cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh, uống nhiều nước hoa quả, bổ sung vitamin C tăng cường sức đề kháng, bạn cũng nên sử dụng khẩu trang để tránh lây bệnh xung quanh vì bệnh này lây qua đường hô hấp đặc biệt hạn chế tiếp xúc với các đối tượng như trẻ em, phụ nữ có thai. Bạn là nữ giwois thì cũng không cần qua lo lắng. Bệnh sẽ dần tự ổn định. Nếu bạn thấy dấu hiệu bất thường nào khác hay mệt mỏi nhiều bạn nên đi khám, nếu cần có các bác sĩ có thể cho bạn nhập viện điều trị. Thân mến