Xin chào bác sĩ, Tôi đã chích ngừa virus B và cúm, xin cho hỏi bao lâu thì phải chích lại. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS không rõ bạn chích ngừa "virus B" có phải là chích ngừa viêm gan B không? Nếu bạn chích ngừa viêm gan B, thông thường lịch tiêm ngừa là 0 2 3. Liều thứ 2 cách liều đầu 2 tháng, liều thứ 3 tiếp theo liều thứ 2 1 tháng. Và sau khi tiêm ngừa cần xét nghiệm xem bạn đã có kháng thể chưa, nếu chưa đủ kháng thể cần phải tiêm thêm liều bổ sung. Chủng ngừa cúm thường chỉ có thời gian miễn dịch trong vòng 1 năm, nên bạn cần tiêm ngừa mỗi năm 1 lần trước mùa cúm. Thân.