Thưa bác sĩ. Cháu năm nay 20t. Cách nay 3tuan cháu có bị nổi ban đỏ dưới từng đám nhỏ ở người dưới chân thì mật độ dày hơn và nhiều hơn . Kèm theo chảy máu chân răng. Nhưng cháu không sốt. Đi khám bác sĩ chẩn đoán cháu bị SXH dengue kết quả xn máu cháu gửi ảnh qua ạ. . Đến hôm nay các ban đỏ vẫn chưa biến mất. Và nổi cả trong miệng vài nốt ở lưỡi. 2.3 ngày lại bị chảy máu chân răng. Sáng nào ngủ dậy cháu cũng thấy có máu không biết do răng chảy máu hay do nốt ban đỏ gây chảy máu nữa. Cháu đang rất lo lăng không biết do bệnh lí gì. Và có nguy hiểm không ạ. Cháu mong nhận được phản hồi tư vấn sớm từ bác sĩ ạ.. cháu cảm ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Theo như kết quả bạn gửi tới thì tiểu cầu trong máu ở giai đoạn bệnh của bạn rất thấp. Khong rõ từ thời điểm dó đến nay bạn có đi tái khám lại hay không ? Có thể bạn trong giai đoạn hồi phục nên các triệu chứng chưa mất hẳn. Tuy nhiên về vấn đề dễ chảy máu chân răng có thể do tình trạng giảm tiểu cầu, hoặc cũng có thể do quá trình đánh răng tổn thương nướu răng dẫn đến chảy máu. Bạn nên sắp xếp đi khám lại sớm để đánh giá sự hồi phục cũng như chức năng gan, thân. Chúc bạn mạnh khỏe.