Xin chào bác sĩ. Tôi 43 tuổi khi đi xét nghiệm máu biết mình bị nhiễm víu Viêm Gan B. Bệnh này có nguy hiểm không xin bác sĩ giải thích và tư vấn cho tôi cách điều trị tốt nhất đi ạ. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn bạn đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của bạn như sau : Bệnh viêm gan B thường sẽ tự khỏi ở 80-90% người mắc bệnh , tuy nhiên 1 số cũng sẽ chuyển thành VG B mãn , và khi bạn khám làm xét nghiệm tùy vào nồng độ virut có trong máu mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị thuốc hay không nhé , tốt nhất bây giờ bạn nên điều trị theo chỉ định bác sĩ và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng , hạn chế rượu bia và chất kích thích nhé ! Thân ái chào bạn !