Xin chào bác sĩ, Cháu tên luận năm nay 27tuổi ở thanh hóa. Tối hôm kia cháu có quan hệ với 1phụ nữ nhưng không sử dụng bcs. Xong chiều qua cháu thấy người hơi mệt đi tiểu nhiều hơn mọi khi.và có cảm rác khó chịu ở dv. Có 1lần cháu tiểu thấy có cái gì màu trắng và cảm thấy hôi buốt . Nên sáng nay cháu có đi xét nghiệm ở bệnh viện thành phố họ xét ngiệm có mình máu. Và có kết quả như thế nay. Hiv (-) negative Hbsag (+) postive Hcv (-) negative Bác sĩ có nói cháu bị viêm gan b. Như vậy cháu có phải đi khám và làm lại xét ngiệm nữa không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Biểu hiện của Viêm gan B cấp thường là mệt mỏi , sốt nhẹ về chiều , nước tiểu sẫm màu như nước vối. Tuy nhiên, bạn mới chỉ mệt mỏi , hơn nữa lại tiểu buốt, có dịch trắng hôi thì có khả năng bạn bị các bệnh lây qua đường tình dục ( HIV, viêm gan B, lậu, giang mai, nấm ... ) Hiện tại bạn đã đi xét nghiệm máu và HIV (-) tuy nhiên thông thường sau khi có hành vi nguy cơ, khoảng 3 tháng sau, xét nghiệm mới có kết quả đúng. HbsAg (+) có thể chỉ là người lành mang trùng , không có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vì vậy , bạn thử đi xét nghiệm về lậu.giang mai, nấm ( Giang mai cũng có những triệu chứng như lậu tuy nhiên biểu hiện thường có sau khoảng 1 tuần ) Thân mến.