Chào Bác sĩ. Mẹ tôi bị chó cắn vào ngày 27/1. Đã chích ngừa theo lịch được 4 mũi. Còn mũi thứ 5 vào ngày 26/02 tại Pasteur. Nhưng có công việc đi nước ngoài trước ngày chích ngừa 2 hoặc 3 ngày. Xin Bác sĩ tư vấn để việc chích ngừa được đầy đủ. Còn như phải chích ngừa đúng lịch, thì sau khi chích xong, khoảng bao lâu mẹ tôi lên máy bay được. (theo chỉ định là chích 5 mũi). Xin cảm ơn. Trân trọng
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể cho mẹ chích ngừa trước lịch 2 hoặc 3 ngày để kịp thời gian công việc vẫn được bạn nhé. Sau khi đã hoàn thành 5 mũi chích ngừa thì có thể đi được bạn nhé. Thân chào bạn!