Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ cháu bị chó cắn và vết thương ko chảy máu, ko xước mà chỉ bị sưng và tím thôi. Xin cho hỏi là như vậy có phải tiêm ko và chữa như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn! Việc đầu tiên là rửa vết thương dưới vòi nước sạch và xà phòng, sau đó chăm sóc vết thương hằng ngày ( rửa bằng nước muối sinh lý, có thể sát trùng bằng betadine, giử vết thương khô ráo ). ban đầu có thể chườm đá cho bớt sưng, sau 1 ngày có thể chườm ấm cho vết bầm nhanh lành. Việc tiếp theo bạn cần làm là theo dõi con chó trong vòng 10 ngày, nếu nó vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu như bỏ ăn, chảy nước dãi nhiều ... thì bạn không cần phải đi chích ngừa. . Thân mến,