Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi virut toxoplasmoxis có ký sinh trong nước bọt của chó không ạ
Trả lời:
Chào bạn, toxoplasmosis là kí sinh trùng không phải virus nhé Người có thể bị nhiễm nếu tiếp xúc với: -Phân mèo có chứa các ký sinh trùng. Vô tình nhiễm nếu chạm vào miệng sau khi làm vườn, làm sạch một hộp rác hoặc tiếp xúc với phân mèo bị nhiễm bệnh. Những người hay ăn thịt sống có nhiều khả năng nhiễm T. gondii. -Ăn thực phẩm bị ô nhiễm hoặc nước.,các sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng -Đồ dùng nhà bếp tiếp xúc với thịt sống có thể nhiễm ký sinh trùng -Bị ô nhiễm trái cây và rau chưa rửa. Bề mặt của trái cây và rau quả có thể chứa các dấu vết của ký sinh trùng. -Cấy ghép nội tạng bị nhiễm bệnh hoặc truyền máu. Trong trường hợp hiếm hoi, toxoplasmosis có thể lây truyền thông qua cấy ghép nội tạng hoặc truyền máu. Về câu hỏi của bạn, đối với thú nuôi trong nhà thì lây qua đường phân qua miệng nhé, đường nước bọt ít thấy.Và thường do mèo hơn nhé