tôi năm nay 25t là nữ . cách đây 3 năm tôi đi khám phát hiện bị tăng áp phổi , hở van tim 2 lá 3 la 1/4 , thông liên nhĩ , còn ống động mạch......chưa can thiệp. tôi vừa sinh e bé xong , có uống thuốc bắc và thuốc nam chung với nhau , thuốc dành cho bà đẻ không xông hơ , nhưng tôi quên không hỏi bị tim uống có được không. Vậy tôi muốn hỏi nếu bị bệnh tim thì uống thuốc Đông y có ảnh hưởng đến tim không ạ ? . Mấy hôm nay tôi hay bị đau nhói ngực lúc bên trái lúc phải , đau về ban đêm , và hay bị ợ hơi do trào ngược dạ dày . Tôi đang rất lo lắng, mà vừa sinh được gần thán nên chưa đi khám được , xin bác sĩ tư vấn cho tôi. tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, thuốc nam hay thuốc bắc có thành phần như thế nào và bạn uống để điều trị hay hỗ trợ vấn đề gì. Dù bạn mới sinh 1 tháng hay 1 ngày nhưng các triệu chứng và vấn đề tim mạch cần phải được tầm soát kĩ và dùng thuốc đúng cũng như đủ liều thì mới đạt hiệu quả. Hơn nữa nếu bạn còn ống thông động mạch và thông liên nhĩ thì kích thước như thế nào và có phải nút để kín lỗ, hạn chế biến chứng tăng áp lực mạch phổi và suy tim sau này. Bạn còn trẻ nên đi khám để điều trị sớm nha. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!