Em là nam, 35 tuổi. Em tiêm vacxin mũi 3 là fizer vào tháng 1/2022. Từ đó đến nay tim em bị loạn nhịp, huyết áp cũng theo đó không ổn định theo, nhịp tim bất chợt tăng giảm dao động trong ngày từ 60-110 dù em nghỉ ngơi không hoạt động mạnh. Lúc nhịp tim tăng hoặc giảm thì cơ thể đầu óc rất mệt mỏi, choáng váng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Trân trọng.
Trả lời:
Chào em Vác xin pfizer có tỉ lệ nhỏ là viêm cơ tim hoăc gây rối loạn dẫn truyền trong cơ tim do đó làm rối loan nhịp tim Trường hơp của em gây nhịp tim lúc nhanh lúc chậm tuy nhiện không phải là quá chậm có thể là phản ứng sau tiêm nhẹ gây ra rối loạn dẫn truyên trong tim chỉ là mức độ nhẹ Em cần phải điện tim tốt nhất là honter tức là điên tim 24 h để chẩn đoán xác định sau đó bác sĩ mới cho thuốc được cám ơn em