dạ chào bác sĩ, em muốn hỏi cho mẹ em ạ. mẹ em năm nay 68 tuổi, đã từng bị đụng xe đứt động mạch chủ, và có tình trạng máu không thông. Vậy thì mẹ em tiêm vaccine phòng Covid 19 được không ạ? mong nhận được phản hồi từ các bác sĩ ạ. em cảm ơn.
Trả lời:
xin chào bạn tôi là bác sĩ Thành về trường hợp của mẹ bạn cần được tiêm tại bệnh viện vì - mẹ bạn trên 65 tuổi theo quy định hiện hành thì sẽ ưu tiên tiêm tại bệnh viện - mẹ bạn đã có tổn thương động mạch lớn của cơ thể được xem là 1 bệnh nền cần theo dõi và dự phòng sau tiêm vì vậy khi đăng ký tiêm chủng hoặc chuẩn bị tiêm thi bạn nên khai đầy đủ bệnh và thuốc đang dùng để được tiêm tại bệnh viện ạ cảm ơn bạn!