tôi nam 50 tuổi. đi khám bs chuẩn đoán bị giãn tĩnh mạch sâu. bs có cho thuốc uống nhưng không đỡ. mỗi lần nhắm mắt ngủ là đau nhức cọng gân bên đầu gối ko ngủ được. bác sĩ cho hỏi có phương pháp điều trị không ạ. cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bác, thông thường giãn tĩnh mạch chi thù sử dụng các thuốc tăng sức bền thành mạch và đeo tấp áp lưc. Khi ngủ thì bác gác chân cao 10cm. Nếu triệu chứng không cải thiện thì bác khám để cân nhắc chỉ định phẫu thuật ạ