Dạ chào bác sĩ. Mẹ e năm nay 50 tuổi, cân nặng 57kg. Thời gian gần đây huyết áp mẹ e không ổn định có khi huyết áp 14-15 có khi huyết áp thấp 10. Mẹ e có khám bên tim mạch nhưng không cải thiện. E xin hỏi bác sĩ mẹ e cũng đến tuổi tiền mãn kinh vậy có liên quan đến không ạ? Và nên khám chuyên khoa nào thì phù hợp nhất ạ? E xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng rối loạn nội tiết có thể gây ảnh hưởng lên nhiều cơ quan như tim mạch là 1 ví dụ. Nếu khám tim mạch lhoong giải quyết được bạn có thể đưa bác đi khám nội tiết hoặc phụ khoa để đánh giá tình trạng tiền mãn kinh