Chào bác sĩ ạ, bố em đang điều trị cao huyết áp điều đặn hàng ngày bằng nebivol 5mg + irbesatan 150mg. Mấy bữa nay em có đưa bố em đi khám tuyến tiền liệt thì bs chẩn đoán tuyến tiền liệt và có cho thuốc alfuzosin 10mg. Uống đc vài ngày thì bố em cảm thấy người uể oải. Em có đo huyết áp cho bố thì phát hiện bị hạ huyết áp còn 90, mà bth huyết áp bố em là 130-140 ạ. Bố em có cần ngưng thuốc trị tuyến tiền liệt ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bác đã dùng kết hợp 2 thuốc huyết áp để điều chỉnh huyết áp rồi, khi dùng thêm Alfuzosin cũng có tác dụng gây hạ huyết áp nữa nên có thể tạo ra tác dụng tăng cường khả năng gây hạ huyết áp, do vậy, bạn nên dừng ngay thuốc Alfuzosin, và theo dõi thêm tình trạng huyết áp, nếu không cải thiện cần tham khảo ý kiến của chuyên gia nội tim mạch và khi dùng lại thì nên xin ý kiến của bs đã kê đơn huyết áp cho ba bạn hoặc tìm kiếm biện pháp can thiệp khác để giảm triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến. Trân trọng