Nam, 73 tuổi. Ông của em bị cao huyết áp. Khi đi khám trên bệnh biện thì bác sĩ có cho dùng thuốc Savi Telmisartan 80 80mg, uống 1 viên vào buổi sáng. Nhưng đến tối thì huyết áp lại tăng. Bây giờ ông em muốn thay thuốc huyết áp mà ông hay uống trước đây là Conversyl arginine 5mg/1.25mg ngày uống 2 viên sáng và tối có được không ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn xem huyết áp hiện tại bao nhiêu. Bạn có thể thay thế bằng thuốc cũ uống sáng tối và phải kiểm tra lại huyết áp sau khi uống. Nếu ổn định thì bạn duy trì được. Nếu không giảm thì bạn nên gặp bác sĩ để được hướng dẫn đổi thuốc hay tăng liều . Bạn có thể nhắn cho bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị miễn phí. Chúc bạn sức khỏe tốt.