giới tính: nam, tuổi:47 cơ thể hay hồi hộp, tức ngực, đại trạng kích thích, huyết áp cao 150/110 không ổn định (lúc thấp lúc cao). đã khám và điều trị: ngoại tâm thu thất (trái) ở 175, điều trị thì tình trạng hồi hộp giảm, điện tim ngoại tâm thu có lúc có, nhưng có khi bác sĩ kểt luận bình thường, đã điều trị đại trạng kích thích, hiện nay cơ bản bình thường. nhưng giờ cơ thể có lúc hồi hộp, tức ngực, huyết áp cao . xin bác sĩ tư vấn, cám ơn!
Trả lời:
Chào chú, với tình trạng huyết áp cao chú cần duy trì thuốc hạ áp hàng ngày để kiểm soát huyết áp ổn định và hạn chế biến chứng đến mắt, thận , não, tim. Ngoài ra chú nên ăn nhạt và hạn chế mỡ động vật, nội tạng để giảm nguy cơ nha. Chúc chú nhiều sức khỏe!