chào bác sĩ ạ nếu đang sử dụng thuốc amlor 5mg để điều trị THA nhưng đợt này về chiều tối có những cơn THA nóng bừng mặt thì nên xử trí như nào ạ (tăng liều amlor hay kết hợp thêm thuốc khác như nifedipin, captopril) e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor, với kiểm soát huyết áp thì cần căn cứ vào tình trạng bệnh, tình trạng bệnh lý kèm theo, đáp ứng với thuốc và chỉ số huyết áp theo tuổi, do vậy không giống như khi đói là có thể ăn thêm cơm hoặc làm thêm bát phở được bạn nhé! Khi có biểu hiện có cơn tăng huyết áp khi đang dùng thuốc thì cần đi khám đánh giá và bs sẽ kê đơn để kiểm soát và theo dõi. Trân trọng!