dạ e chào bác sĩ ạ em là nam năm nay e 33 tuổi e có đo huyết áp mà lên tới 153 và nhịp tim 79 vậy bác sĩ cho em hỏi e phải sử dụng thuốc như thế nào và e có phải đi viện để thăm khám ko ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bạn đo huyết áp khi nghỉ ngơi hay sau khi hoạt động hoặc stress gì không? Hiện tại bạn bao nhiêu cân và chiều cao như thế nào? Bạn nên đến chuyên khoa tim mạch để khám và tìm nguyên nhân (nếu có thể) để khám và được tư vấn cụ thể chế độ ăn uống sinh hoạt nha. Bạn hạn chế ăn mặn và giảm cân nếu thừa cân nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!