Dạ chào bác sỹ, mẹ e năm nay 51 tuổi. Trước đó mẹ e có tiền sử cao huyết áp, nhưng dạo gần đây đo huyết áp thường xuyên nằm ở khoảng 11.4, có lúc bị mệt lả mồ hồi, cho e hỏi huyết áp vậy là có bị thấp không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, hiện không có chỉ số huyết áp nào như bạn nói, theo mình hiểu là 110/40mmHg không biết có đúng không? Và nếu như vậy thì huyết áp trước đây khi chưa dùng thuốc là bao nhiêu, huyết áp bạn đo khi đó đã dùng thuốc chưa? Bạn nên đưa mẹ đến chuyên khoa tim mạch để kiểm tra chính xác hơn và điều chỉnh thuốc nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!